Để các slide đều có tên của mình khi trình chiếu ta vào chọn? (sau đó gõ vào Footer)
A. Chọn View -> Chọn Footer and Header
B. Chọn Insert -> Footer
C. Chọn View -> Chọn Header
D. Chọn Insert -> Chọn Header and Footer
Để đưa thêm nút tác động (Action Buttons) vào slide hiện hành, người thiết kế có thể
A. chọn Insert -> Shape -> Action Buttons
B. chọn Slide Show -> Action Buttons hoặc AutoShapes -> Action Buttons đều sai
C. chọn AutoShapes -> Action Buttons
D. chọn Slide Show -> Action Buttons hoặc AutoShapes -> Action Buttons đều đúng
Những gì có thể xảy ra sau khi bạn thay đổi thiết lập Control Panel?
A. Máy tính có thể bị khóa, và do đó các thay đổi trong Control Panel không thể thực hiện được (The computer can become “locked” so that no futher Control Panel changes can be made)
B. Các thiết lập hiện tại sẽ không được ghi lại vì chúng không tương thích với hệ thống
C. Khả năng các thiết lập mặc định ban đầu có thể bị vô hiệu
D. Thiết lập hiện thời của máy tính có thể gây ra vấn đề
Phát biểu nào sau đây là đúng đối với phần mềm nén/giải nén tệp tin Winzip?
A. Các tệp tin sau khi được giải nén sẽ có kích thước nhỏ hơn kích thước ban đầu do mất mát thông tin trong quá trình nén trước đó
B. Winzip có cả ba chức năng nêu trên.
C. Winzip có khả năng nén nhiều tệp tin, thư mục thành 1 tệp tin. Tệp tin sau khi nén thường có đuôi .zip và có kích thước nhỏ hơn tổng kích thước của các tệp tin ban đầu
D. Winzip có khả năng nén nhiều thư mục, tệp tin vào một thư mục duy nhất có tên là Zip
Trong soạn thảo Word, muốn định dạng lại kích thước giấy in, ta thực hiện:
A. File - Properties
B. File - Print Preview
C. Page Layout - Print
D. Page Layout – Size
Thao tác nào cho phép đánh ký hiệu tự động ở đầu dòng cho các đoạn văn bản?
A. Home/ Border and Shading
B. Home/ Bullets
C. Home/ Paragraph
D. Home/ Change Case
Trong soạn thảo Word, để tạo một bảng (Table), ta thực hiện:
A. Insert - Insert Table
B. Insert/Table/Insert Table
C. Format - Insert Table
D. Tools - Insert Table
Phát biểu nào dưới đây là sai:
A. MS-Windows là phần cứng
B. Winzip là phần mềm để nén và giải nén tệp tin và thư mục.
C. NotePad là phần mềm soạn thảo văn bản.
D. Hệ điều hành phải được cài đặt trước khi cài đặt phần mềm ứng dụng.
Khi đang soạn thảo văn bản Word, muốn hủy bỏ thao tác vừa thực hiện thì bấm tổ hợp phím:
A. Ctrl - Z
B. Ctrl - X
C. Ctrl - V
D. Ctrl - WORD
Để chọn font chữ mặc định là ".VnTime" khi soạn thảo văn bản,bạn thực hiện thao tác nào sau đây?
A. Vào Home/Font, chọn Font là ".VnTime"
B. Vào Home/ chọn Font chữ là “.VnTime”
C. Vào Home/Font, chọn Font là ".VnTime", nhấp chuột vào nút Set As Default
D. Trên thanh Formatting chọn Font là ".VnTime"
Trong Windows, từ Shortcut có ý nghĩa gì?
A. Đóng các cửa sổ đang mở
B. Xóa một đối tượng được chọn tại màn hình nền
C. Tạo đường tắt để truy cập nhanh
D. Tất cả đều sai
Trong Windows, làm cách nào để thực hiện việc tính toán đơn giản?
A. Start/Program/Acessories/Paint
B. Start/Program/Acessories/NotePad
C. Start/Program/Acessories/Calculator
D. Start/Program/Acessories/Wordpad
Muốn sao chép định dạng của một dòng văn bản nào đó, bạn sẽ bôi đen dòng đó, sau đó:
A. Nhấn chuột vào biểu tượng Copy trong thẻ Home
B. Nhấn chuột vào biểu tượng Cut trong thẻ Home
C. Nhấn chuột vào biểu tượng Format Painter trong thẻ Home
D. Word không cho phép sao chép định dạng của một dòng văn bản.
Trong chế độ tạo bảng (Table) của phần mềm Word, muốn gộp nhiều ô đã chọn thành một ô, ta thực hiện thao tác nào dưới đây?
A. Layout / Merge Cells
B. Layout / Split Cells
C. Table / Split Cells
D. Layout / Cells
Trong soạn thảo Word, muốn trình bày văn bản trong khổ giấy theo hướng ngang ta chọn mục:
A. Portrait
B. Left
C. Landscape
D. Right
Các thành phần chính trong một bảng tính worksheet gồm?
A. cột
B. dòng, cột, vùng, trang tính
C. vùng
D. dòng
Trước khi in nếu muốn đặt lề cho trang in ta thực hiện chọn Page Layout, trong mục Page Setup tiếp tục chọn:
A. Layout
B. Normal view
C. Margins
D. Page break
Một bảng tính worksheet bao gồm:
A. 266 cột và 65365 dòng
B. 256 cột và 65365 dòng
C. 265 cột và 65563 dòng
D. 256 cột và 65536 dòng
Để tạo định dạng khổ giấy mặc định là A4 khi soạn thảo văn bản trên Word 2013 ta thực hiện theo cách nào?
A. Vào Page Layout, Size là A4
B. Vào Fle/Print, chọn Page size A4
C. Vào Page Layout/Size/ More Paper Size, chọn Paper với Paper size là A4
D. Vào Page Layout/Size/ More Paper Size. Trong thẻ Paper chọn Paper size là A4, nhấn nút Set As Default
Muốn chèn thêm biểu đồ vào để minh họa cho văn bản. Bạn thực hiện thao tác nào sau đây?
A. Insert/ WordArt
B. Insert/ Clip Art
C. Insert/ Chart
D. Insert/Picture